12:10 AM

Một ngày mới lại tới, giờ này chắc nhiều người bạn của mình đã ngủ. Vừa vào YM một chút thấy chẳng có nick ai sáng cả. NK và MA là những người nổi tiếng thức khuya nhưng hôm nay cũng không thấy đâu.
– 12h15: Giờ này mọi ngày thì cũng chỉ vừa mới hết bóng đá thôi, thức đêm nhiều nên quen rồi. Viết một cái gì nhỉ? Dạo này mình có nhiều dự định để viết bài nhưng thứ nhất là lười thứ nữa là chẳng có thời gian. Ngày nào cũng 8h mới về tới nhà, tắm rửa rồi ăn uống cũng đến 9h rồi, ngồi xem ti vi một tí rồi xem bóng đá thế là đã đến 12h. Tới thời điểm xem xong bóng đá đó mà bảo bật máy lên viết bài thì quả là không khả quan. Trừ khi mình ngồi máy từ tối tới đêm chứ đang đêm mà bảo mình bật máy lên viết thì chắc là không bao giờ quá.

Hôm nay đã hoàn thành giao diện cho trang soft của công ty. Đã làm đến cái thứ mấy rồi nhưng sếp vẫn muốn làm cái này. Ừ thì làm theo ý kiến sếp, lần này sếp phác thảo hẳn hỏi và mình chỉ phải sửa chữa 1 chút cho tốt hơn. Chiều gọi sếp ra nhận xét và thấy sếp cũng gật gù bảo được, hy vọng là nó được thật. Xong cái này lại phải làm một trang Spa nữa, trời ơi cứ hết việc này tới việc khác nối tiếp nhau, nhiều lúc bế tắc, chẳng có ý tưởng gì chỉ muốn vất đấy bỏ đi. Lâu rồi chưa uống cafe nhỉ, thèm cafe quá, có khí sáng mai phải đi sớm làm cốc cafe cho đỡ thèm thôi. Hai hôm nay có một chú vào phòng mình thử việc nhưng mình thấy hắn làm có vẻ là không được, chắc chỉ sau ngày mai là sẽ phải tếch thôi. Ôi muốn kiếm thêm 1 người vào vị trí của mình mà mãi chưa có đứa nào. Sếp thì cứ bảo là làm xong website đi rồi đưa tin tuyển dụng lên. Mấy hôm nay thấy chú em NK cũng rối rít cái vụ đi xin việc, ừ thì học xong rồi thì cũng phải nghĩ cách đi kiếm việc chứ, việc gì thì việc chứ không thể ở nhà ăn bám bố mẹ mãi được, ngày xưa khi chưa kiếm được việc mình đã nghĩ vậy. Mỗi người có một số phận, ai đó đã nói thế nhưng mà mình không tin lắm, số phận của mình là do mình, mình nỗ lực thì sẽ thay đổi được số phận. Mình có đang nỗ lực nâng cấp chính mình không nhỉ? Hình như chỉ là nỗ lực trong công việc thôi còn lại là chưa vì nhiều dự định và kế hoạch vẫn chưa thực hiện, sắp hết 1 năm rồi.

Nhắn nhủ với chú em NK nếu chú có vào đây đọc blog của anh. Và nhiều người khác nếu có đọc lời nhắn này thì cũng không sao, xin hãy suy nghĩ một chút thôi. Mong chú hãy cố gắng nỗ lực trau dồi kiến thức của bản thân mình, không có gì là vô ích đâu, sẽ có lúc dùng đến nó, có thể những lúc chú mày mò lại là lúc chú tạo bước đệm để kiếm những đồng tiền, đó là kinh nghiệm của anh. Hiện nay mạng internet là một kho tàng kiến thức khổng lồ, hãy tận dụng nó mà trau dồi kiến thức. Chính vì nó không lồ mà cái chương trình Ai là triệu phú cho người chơi một cái màn hình máy tính nhưng chắc chán là cái máy tính đó không nối mạng vì nếu nối mạng thì chắc đã có khối người kiếm được 100 triệu rồi. Có lần anh đọc 1 quyển sách nó có nói điều này: hãy sống với hiện tại dành tâm sức của mình cho hiện tại cho công việc, hãy nhìn lại quá khứ và những lần vấp ngã để rút ra bài học và cuối cùng là hãy định hướng và lập kế hoạch cho tương lai ngay từ bây giờ. Hy vọng chú cũng rút ra được cái gì cho mình và chúc chú sẽ xin được việc phù hợp với mình.

– 12h45: Tự nhiên trời sấm chớp đùng đùng làm mẹ tỉnh giấc, mẹ thấy thằng con trai vẫn ngồi máy mẹ lại nhắc đi ngủ. Trời lại sắp mưa rồi, buổi tối thấy ti vi báo là có cơn bão số 2. Đêm mưa ngủ rất ngon, hy vọng sáng mai trời không mưa cho mình đi làm, mình ghét mặc áo mưa. Giờ này chắc có nhiều sĩ tử vẫn đang thức, sắp đến ngày thi đại học rồi. Ôi thương cho các em quá. Các em hãy cố gắng học vì ngày mai nhé, còn anh cũng phải vì ngày mai mà giờ anh phải đi ngủ đây. Ngày mai của anh gần hơn ngày mai của các em.

No Comments Yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *