Cộng đồng ảo chia sẻ nỗi đau bão Chanchu

Tính tới thời điểm này đã có 223 ngư dân bị nạn, 22 tàu bị chìm 3 tàu với 58 ngư dân vẫn còn mất liên lạc. Mấy ngày qua, đài, báo liên tục đưa tin về thiệt hại của cơn bão số 1, bão Chanchu. Cả nước đang ngóng chờ những con tàu mất tích trở về trong vô vọng. Nhiều gia đình đã mất người thân và cũng còn nhiều gia đình vẫn tiếp tục đợi chờ cho dù vẫn biết lành ít giữ nhiều, biển khơi muôn trùng sóng cả. Bờ biển Đà Nẵng, nơi 5 tàu đầu tiên trở về từ tâm bão chật cứng người dân cũng như thân nhân ngư dân bị nạn trong cơn bão số 1. Họ đến từ rất sớm để ngóng theo những chiếc thuyền chở các thuyền viên và thi thể. Họ trèo lên cả những tòa nhà cao để trông ngóng tàu. Tàu cập bờ, tất cả cùng nhao ra, để chỉ mong ngóng nhìn thấy những khuôn mặt quen thuộc. Có những người may mắn khi gặp lại người thân còn sống nhưng cũng có những khuôn mặt đẫm lệ đón nhận những thi thể không còn ấm nữa.

Ắt hẳn mỗi chúng ta sẽ không khỏi chạnh lòng khi nghe, nhìn, đọc những thông tin trên. Và thật sự khi xem thời sự trên kênh VTV và thấy những giọt nước mắt của những gia đình bị mất người thân lòng tôi cũng không khỏi xao động vì những người đã khuất đó là đồng bào mình, dân tộc mình. Tôi tự cảm thấy như tôi cũng bị mất họ, những người thân mà tôi chưa bao giờ biết mặt. Thời gian sẽ giúp làm vơi đi những lỗi đau, người ta vẫn nói thế và tôi cũng rất mong là vậy. Hiện giờ tôi không thể ôm những người đã mất người thân vào lòng để chia sẻ nỗi đau của họ cho dù tôi rất muốn thế. Có thể là hơi tâm linh nhưng tôi chỉ biết cầu mong linh hồn những người đã khuất sớm siêu thoát và về phù hộ cho người thân của họ.

Hỡi những người bạn trong cộng đồng ảo, chúng ta không vô cảm trước nỗi đau của những đồng bào ta. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ nỗi đau đó, nếu có thể hãy góp một chút tiền để giúp đỡ thân nhân những người xấu số. Còn nếu không, xin hãy cùng nhau cầu nguyện cho linh hồn những ngư dân xấu số, cho những con tàu gặp nạn, cho những ngư dân còn sống không bao giờ phải trải qua những đau thương này thêm một lần nào nữa. Một hành động nhỏ thôi cũng phần nào giúp vơi đi những nỗi đau đó và bạn, bạn sẽ trở thành người… không vô cảm với cộng đồng.

No Comments Yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *