Entry cho tuần đầu năm mới.

By Saturday, January 6, 2007 0 No tags Permalink

Chán! Lâu ngày chẳng viết cái gì nghĩ tới viết là đã chán. Cả một tuần chẳng viết gì ngoài việc đưa các loại nhạc nhẽo lên blog. Chiều nay mới down được cơ số các file Quick and Snow Show nên bây giờ ngồi nghe một mình trong đêm, hay phết bà con ạ. Nghe cái giọng cãi nhau của 2 ông bà ấy thích thật, cãi nhau cực kỳ có bài bản. Đông rồi, mùa của yêu thương đấy. Nhiều tâm sự của các bạn xoay quanh mùa đông nghe cũng phê nữa, nghe rồi thèm viết một cái gì đó thật lãng mạn nhưng bật lực. Già cỗi và khô cằn vì không có tình yêu khổ thế đấy. Không thể dành những điều cực-kỳ-lãng-mạn cho một ai đó cực-kỳ-quan-trọng nên đành ngồi gặm nhấm những tâm sự, yêu cầu của các bạn nghe nhạc. Ngày mai chủ nhật ta sẽ nướng khoai vì vậy đêm nay ta sẽ nghe thả dàn. Nào tâm sự gì thì tâm sự tiếp đi .

“Mùa yêu thương đã đến, mùa đông làm cho mối quan hệ hòa hợp giữa người với người, giữa người với thiên nhiên chở nên thắm thiết hơn. Mùa đông người ta có nhiều có cơ hội để được quan tâm, san sẻ những hơi ấm đến những người thân yêu quý của mình nhiều hơn. Sau những ngày mùa đông giá rét vườn ươm tình bạn sẽ nở rộ hoa, dư âm của giáng sinh chưa tan hết thì tết đã về, tết nguyên đán lại đến sau valentine. Mùa đông còn là mùa nảy sinh những sở thích lạ kỳ như đi ăn kem cùng bạn bè, ngồi tư lự ngắm lá vàng rơi, dạo phố trên những chiếc xe đạp. Mùa đông là dịp đáng nhớ để mọi người truyền hơi ấm cho nhau và xích lại gần nhau hơn, mùa đông lặng lẽ ấp ủ cho những sự sống nhỏ nhoi, chờ đến khi xuân về sự sống sẽ lan tỏa khắp nơi. Mùa đông là tiếng chuông thánh thót nhắc nhở mùa hạnh phúc đã tới các đôi lứa cùng đứng bên nhau với câu trả lời Yes”

Tuần đầu tiên của năm mới sắp qua. Một tuần không sự kiện nổi bất với cá nhân, không cafe, không rượu chè, không thác loạn bạn bè. Sự kiện nổi bật nhất là cuối năm trước cũng là cuối tuần trước lần đầu tiên gặp mặt sis Rachel. Nhỏ bé là ấn tượng đầu tiên khi gặp sis. Đã từng xem ảnh, xem webcam nhưng không nghĩ ngoài đời sis lại nhỏ nhắn và xinh xắn đến vậy. Đặc biệt hơn khi lần đầu gặp sis thì cũng được gặp luôn chồng sắp cưới của sis, một người cũng nhỏ nhắn và dễ gần. Choáng! Bảo lấy chồng là lấy chồng ngay, nhanh chẳng khác gì điện xẹt. Đấy! cái tội cưới nhanh giờ đang gò lưng ra lo cho đám cưới. Mệt chưa sis? Cố lên đi, nhiều người muốn cưới mà chưa được đấy.

Mấy hôm nay lạnh kinh, ra đường lúc nào cũng khẩu trang kín mít, găng tay, áo len dày cồm cộp. Giáng sinh em nghiêng 15 độ tặng một cái khăn quàng cổ tự đan nhưng giờ vẫn chưa dùng đến. Trời càng lạnh lại càng thấy cô đơn hơ hơ. Sẽ có lúc nào đó quàng cái khăn ấy ra để em nghiêng 15 độ thấy rằng ta không hề phụ lòng em, không hề phụ tâm huyết và tình cảm mà em dành cho ta, ta trân trọng tình cảm đó. Chỉ tiếc ta không (chưa) rung động…buồn nhỉ? Vẫn một mùa đông lạnh và trái tim cũng lạnh.

“Đã bốn mùa giáng sinh đi qua, năm nào em cũng lên nhà thờ để cầu nguyện và mong chờ anh, mong chờ một điều gì đó. Năm nay, một mùa giáng sinh nữa lại đến rồi, nhưng ngày mai em sẽ ra đi để nơi này mãi là chốn bình yên và hy vọng. Nhiều kỷ niệm ấm áp nhất mà mỗi khi buồn em lại tìm về, nơi đó có anh và những kỷ niệm êm đềm. Dẫu tình yêu của em chỉ đơn phương nhưng nó mãnh liệt như bất cứ mối tình nào khác, em yêu anh thật lòng và đó không phải là tình yêu nông nổi. Anh là cả giấc mơ dài và rộng, mênh mông trong cuộc đời em. Không biết khi nào ở một góc nhỏ của trái tim anh có chút hình bóng của em chưa? Anh là mối tình đầu trong sáng và đẹp đẽ nhất của em.”

Vâng, nhân nói đến chuyện tình cảm thì ta cũng xin chia buồn chú em NamKhanh. Tuy rất dũng cảm đối mặt với sự thật phũ phàng nhưng không thể che dấu nỗi buồn của sự thất tình. Thôi không sao bôi cao sẽ khỏi. Gửi chú mấy lời tuy nó hơi hoa mỹ nhưng là bất hủ rồi: “Nếu bạn yêu một người mà người ấy không yêu lại, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì bạn đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi. Nếu một người nào đó yêu bạn nhưng bạn lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim ta, nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà ta không thể đáp lại.” Hơ hơ, tớ mải nghe Q&SS quá nên quên mất định nói cái gì tiếp rồi, sorry.

Sang ngày mới lâu rồi mà chả buồn ngủ gì cả. Tự nhiên lại thấy… đói mới chết dở, kiếm đâu cái gì ăn bây giờ nhỉ? Ngày mai (à quên, sáng nay thêm vài tiếng nữa) sẽ có một vụ gặp mặt và ăn uống nhậu nhẹt với lũ bạn đại học. Không biết sẽ được chén món gì đây. Ngày mai cho dù ông mặt trời có lên hay không ta cũng sẽ thác loạn nhiệt tình, sẽ đi hát karaoke nếu được. Phải xả hơi, đời là mấy tí. Nhỉ?

Ghi chú: Những chỗ trong dấu nháy ” ” là tớ type trong Q&SS đấy. Ứ phải tớ viết đâu, đừng hiểu lầm và tưởng bở nhé.

No Comments Yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *