Hưởng thụ cuộc sống

Buổi sáng: Không có gì nổi bật ngoài môt bữa sáng với một cốc sữa đầy ú và một cái bánh mỳ mà mình cũng chẳng biết là nó ở cái thể loại bánh mỳ nào chỉ biết là mẹ mua ở Metro và mỗi sáng bứt một miếng to bằng nắm tay rồi chén.

Buổi trưa:
Sự kiện nổi bật nhất trong buổi trưa hôm nay là đang trên đường đến công ty thì bị… xịt lốp xe. Đang đi gần đến công ty thì thấy bánh sau láng láng, có vẻ như nó sắp hết hơi và chẳng phải là có vẻ mà nó đang hết hơi thật. Cố gắng đến công ty vất đấy vá rồi vào làm nhưng không được. Đành phải vào một quán vỉa hè vá thôi chứ biết làm thế nào. Vá xong đến công ty muộn có nửa tiếng, chả sao, vào phòng sếp chẳng bảo gì cả . Và cứ thế là làm việc tới tối, trong lúc làm việc thì cũng có 1 vài sự kiện nhỏ nhưng kể ra lại dài dòng văn tự nên đành thôi.

Buổi tối: Đỉnh điểm của sự kiện hôm nay chắc chắn thuộc về thời điểm buổi tối. Các buổi tối thường có rất nhiều các sự kiện nhưng dạo này chẳng thể viết được về những sự kiện đó vì ngày nào cũng…WorldCup . Và sự kiện tối nay là thác loạn nước sấu vỉa hè với các em xinh gái xóm phố. Lẽ ra là hôm nay là chưa đến ngày thác loạn này vì các cuộc thác loạn xóm phố được quy định vào tối chủ nhật hàng tuần nhưng hôm nay em Lá đi dạy về nổi hứng thế nào lại goi điện mời đi uống nước. Cuộc thác loạn chỉ có 3 người, tôi em Lá và 1 em nữa là em 4 mắt. Nếu xét về thời tiết thì hôm nay không đẹp bằng lần thác loạn trước, cũng địa điểm ấy nhưng lần trước trời rất gió và mát. Em Lá và em 4 mắt đều là những người rất chi là vui tính nói chuyện với các em ý mà không cười là không có được. Hôm nay em Lá bảo kể cho 3 câu chuyện về 2 đứa yêu nhau chuyện thứ nhất là con trai chở đứa con gái đi chơi, trong lúc đi cứ tráng trứng cháy chảo thế là đứa con gái đòi xuống xe rồi tát cho đứa con trai 1 phát nổ đom đóm mắt và cho một câu xanh rờn “đi đứng thế à”. Komment: Chuyện chẳng có gì thú vị phải không bà con.

Chuyện thứ 2 là một hôm nhà đứa con gái bố mẹ đi vắng hết thế là đứa con gái mời đứa con trai đến nhà, để làm gì mọi người biết không? Tôi biết là thể nào cũng có cái đầu đen tối nghĩ lung tung nhưng thật sự là đứa con gái chỉ mời đứa con trai đến để nấu cho đứa một trai một bữa ăn thôi mà. Do cay cú cái vụ tráng trứng ở đường làm con bé sợ gần chết nên hôm nay đứa con gái cho thật nhiều ớt vào món đứa con trai thích ăn. Trong bữa ăn đứa con trai chơi ngay vào miếng ớt rõ to thế là cay quá. Đứa con trai nghĩ tới hôm nọ bị ăn 1 cái tát thế là cũng tát cho đứa con gái 1 phát nổ đom đóm mắt và cũng cho 1 câu xanh rờn “nấu nướng thế à”. Komment: Quái hôm nay sao em ý toàn kể chuyện ăn tát cho mình nghe thế nhở?

Chuyện thứ 4 là, em ý vừa nói chuyện thứ 4 mình đã bật lại là đã kể chuyện thứ 3 đâu. Bốp, em ý cho mình nguyên 1 cái tát xung quanh đầu đầy sao và em ý cũng cho 1 câu xanh rờn “tao kể chứ mày kể à”. Ối giời ơi, thì ra là từ nãy tới giờ em ấy dụ khị thôi giờ em ấy mới lộ bài ra là lừa mọi người để cho mọi người ăn tát . Em ý bảo là bị thằng người yêu nó lừa, nó bảo nằm đây anh kể chuyện cho mà nghe rồi nó tát cho cái bốp thế là em ý tìm người khác để trả thù .
Còn em bốn mắt tối hôm nay khẳng định chắc như dinh đóng cốt là hai vợ chồng lấy nhau về không chạm vào nhau mà vẫn… đẻ con được. Em ấy nhìn mình và nói với bộ mặt ngây thơ: “thật đấy”. Trời ơi em ấy chưa có chồng mà sao em ấy biết được, ca này khó quá , hôm nào mát giời phải vác bút nghiên giấy mực sang nhà em ý học hỏi mới được . Tếu táo một hồi rồi các em ý kể chuyện ma, ôi sao mà sợ thế, các em ý toàn liễu yếu đào tơ nhưng kể những chuyện đi tìm mộ, rồi cái gì nhỉ, Asưka nó giết em nó à? Đúng rồi, nghe mà hết hồn con chồn. Các em ý bảo chưa nghe dám nghe đĩa ma của Nguyễn Ngọc Ngạn với Hồng Đào đọc, mình bảo nhà mình có hôm nào bố mẹ đi vắng anh em tụ tập vào tắt đèn đi nghe truyện ma, nếu có em nào sợ không dám ngủ 1 mình thì anh ở lại ngủ cùng , các em đồng ý mớ sợ chứ .

Hưởng thụ cuộc sống đâu nhất thiết phải có nhiều tiền, đâu nhất thiết phải thật giàu, đâu nhất thiết cứ phải có đầy đủ những tiện nghi trong gia đình. Có thể tôi không giàu, các bạn tôi cũng vậy nhưng chúng tôi vẫn hưởng thụ cuộc sống bằng nhiều cách. Liệu ông Bin Gate người giàu nhất thế giới có thể ngồi trên vỉa hè trong một buổi tối lộng gió nói chuyện và bông đùa cùng bạn bè, cười thoải mái. Với tôi đó là hưởng thụ cuộc sống. Còn bạn thì sao? Bạn có đang hưởng thụ cuộc sống? Hãy trân trọng những giây phút bên bạn bè và người thân của mình nhé, và hãy cũng họ hưởng thụ cuộc sống với những phút giây tuyệt vời cùng tiếng cười. Cuộc sống cần phải có những tiếng cười, cần phải có bạn bè, thật may mắn anh đã có các em là bạn. Hy vọng ngay cả những khi có gia đình các em vẫn sẽ là những người bạn thật tốt của anh.

No Comments Yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *