Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng My Opera

By Thursday, April 9, 2009 0 , , Permalink

My Opera là gì và ai quản lý My Opera ?

My Opera là cộng đồng hỗ trợ cho trình duyệt Web Opera. Bạn có thể mở tài khoản miễn phí tại đây và hưởng các dịch vụ như lưu ảnh, viết blog, lập nhóm và 1GB để lưu giữ tài liệu của bạn. Trên các diễn đàn, bạn có thể đặt các câu hỏi liên quan đến trình duyệt Opera hay giao lưu với bạn bè năm châu, tìm hiểu thêm về cộng đồng của chúng tôi.

Quy định và nguyên tắc

Khi đăng ký tài khoản trên My Opera, bạn phải đồng ý với điều khoản sử dụng của chúng tôi. Bạn bảo đảm sẽ không tải lên các tài liệu, hình ảnh, code hay các tin tức và nội dung có tính chất khiêu dâm, nội dung thô tục, thù hận, đe dọa hoặc phạm bất cứ luật lệ nào hay quyền lợi của người sử dụng thông tin. Bạn cũng bảo đảm bạn có quyền gửi và phân phát mọi nội dung, được cho phép gửi và phân phát bất kỳ thông tin cá nhân nào liên quan đến một người khác và bạn bảo đảm sẽ không gửi virus hay malware trên cộng đồng My Opera. Cộng đồng Opera tuyệt đối cấm mọi hình thức quảng cáo khi sử dụng dịch vụ của cộng đồng Opera. Quản trị cộng đồng Opera có quyền xóa mọi thông tin hay đóng bất kỳ tài khoản nào với bất kỳ lý do gì.

Bạn cũng xác nhận rằng bạn đã đọc, hiểu và chấp nhật những nội quy này cũng như chính sách bảo mật của My Opera, có thể xem được tại http://my.opera.com/community/privacy/. Những nội quy này, cũng như chính sách bảo mật, có thể được Opera thay đổi mà không cần thông báo vào bất kỳ lúc nào. Mọi thay đổi sẽ được thông báo trên http://my.opera.com/signup/. Thành viên của My Opera có nghĩa vụ đọc và biết mọi thay đổi mới nhất, vì mọi thành viên đều phải tuân thủ của Nội quy và Chính sách bảo mật mới nhất.

Tôi có thể tìm thêm hỗ trợ tại đâu?

Sử dụng kênh chát IRC
Xin hãy kiểm tra rằng bạn đang dùng phiên bản mới nhất của Opera.
Tìm kiếm trong các bài hỏi đáp cũ trước khi post bài. Rất có thể có nhiều người khác đã gặp vấn đề giống bạn trước đó. Hãy tóm tắt ngắn gọn nội dung bài viết trong tiêu đề.

Viết thật ngắn gọn và đúng chủ đề. 🙂

Viết đầy đủ mọi thông tin. Nếu có báo lỗi, hãy chép lại và post lên diễn đàn. Nếu bạn gặp lỗi trên một trang web, hãy đưa URL, lỗi bạn gặp và làm thế nào để gặp lại lỗi này. Nên ghi rõ hệ điều hành và cấu hình của máy.

Khi tìm được cách giải quyết vấn đề (nhờ các thành viên trên diễn đàn hay nhờ chính bạn), hãy thông báo cho mọi người biết. Đừng quên cảm ơn các thành viên đã giúp đỡ bạn.

Hãy nhớ rằng đằng sau nickname trên diễn đàn này là những con người thực sự. Hãy tôn trọng họ và bạn sẽ được họ tôn trọng.

Tôi có thể thông báo bug/spam/lạm dụng ở đâu?

Nơi thích hợp nhất để thông báo về bug, spam hay lạm dụng là trên các diễn đàn. Chúng tôi có nhiều dòng sự kiện khác nhau cho từng chủ đề. Dưới đây là danh sách đầy đủ :

Hộp thư bị spam: Nếu bạn nhận được thư spam trong hộp thư My Opera của bạn, hãy thông báo ở đây. Điều hành viên của chúng tôi đang làm việc hết mình để chống lại nạn thư spam và chúng tôi đánh giá cao thông tin phản hồi từ phía bạn.

Bug Opera: Bạn nghĩ là bạn đã gặp lỗi trong khi sử dụng trình duyệt Opera? Xin vui lòng thông báo ở đây.

Spam trên diễn đàn: Nếu bạn nhìn thấy spam trên diễn đàn, hãy nhấp chuột vào “Thông báo bài viết cần xem xét” ở phía trên cùng bên phải của bài viết để thông báo cho điều hành viên diễn đàn.

Spam trên Blog/bình luận: Nếu bạn để ý thấy có một thành viên spam trên mục bình luận hay viết cả một blog chủ ý spam, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi ở đây.

Tôi không thể đăng nhập.

Nếu bạn gặp khó khăn lúc đăng nhập, xin vui lòng kiểm tra lại tên đăng nhập và mật khẩu mà bạn đã chọn khi mở tài khoản. Xin lưu ý : chữ cái thường và chữ cái viết hoa được coi là hai ký tự khác nhau. Ví dụ như “OPERA” khác với “opera”.

Ngoài ra, bạn có thể thử trình duyệt Opera để tránh bất kỳ vấn đề liên quan đến trình duyệt khi đăng nhập vào My Opera.

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn, hãy kiểm tra trình duyệt của bạn lưu cookie.

Nếu không được, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tôi đã đăng ký nhưng vẫn chưa nhận được e-mail để kích hoạt tài khoản.

Khi bạn đăng ký mở tài khoản trên My Opera, một thư điện tử có liên kết kích hoạt tài khoản sẽ được gửi đến cho bạn để chắc chắn bạn muốn mở tài khoản.

Nếu bạn không nhận được thư điện tử này, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra mục spam trong hộp thư của bạn. Hãy tìm thư gửi bởi myoperasupport@opera.com

Điều thứ hai bạn cần làm là đăng nhập vào My Opera và đề nghị gửi lại e-mail kích hoạt. Trên menu ở phía trên, bạn có thể tìm thấy liên kết với các hướng dẫn để gửi lại e-mail kích hoạt.

Mã kích hoạt của tôi không hoạt động.

Nếu liên kết trong e-mail kích hoạt không hoạt động, hãy chép lại địa chỉ liên kết (ctrl+c) và dán địa chỉ trong tab mới. Nếu bạn vẫn nhận được báo lỗi nói rằng mã kích hoạt không được tìm thấy, hãy đăng nhập và đề nghị gửi lại thư kích hoạt.

Tôi quên mật khẩu.

Nếu bạn quên mật khẩu, hãy xin mật khẩu mới.

Nếu các đề xuất trên đây không giải quyết được vấn đề, hoặc nếu bạn nhận được tin báo lỗi bạn không hiểu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xin vui lòng cho chúng tôi biết tin báo lỗi nào bạn nhận được để chúng tôi có thể giúp bạn một cách nhanh chóng hơn.

Tôi muốn tạo blog

Để tạo blog, bạn cần có tài khoản trên My Opera. Ở phần “Trang chủ Blog” ở phía trên, hãy chọn “Tài khoản”, sau đó nhấp chuột lên “Tạo blog”. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết và nhấp chuột lên “Tạo blog”. Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh blog bất kỳ lúc nào.

Khi bạn bắt đầu viết blog, bạn nên chọn ngôn ngữ được sử dụng. Tất cả các bài viết mới của bạn sẽ hiển thị ở mục cộng đồng blog trong phần “Bài viết mới (gần khu vực bạn)”. Điều đó sẽ giúp các thành viên khác tìm bài viết của bạn một cách dễ dàng hơn, và cho phép bạn tìm các bài viết cùng ngôn ngữ.

Tôi muốn viết lời mở đầu cho tất cả các bài viết.

Trên My Opera, bạn có thể nhìn thấy một số bài viết có ghi “đọc tiếp…” hoặc “read more…”. Khi nhấp chuột vào liên kết này, bạn đọc được toàn bộ bài viết. Để có một bài viết như thế này, trước khi viết bài mới, hãy nhấp chuột vào “Tính năng cao cấp” ở trên cùng bên phải. Hai ô trống mới sẽ hiện lên : “Địa chỉ bài viết”, trong ô này, bạn có thể tự chọn địa chỉ cho bài viết; và “Mở đầu bài viết”, nguyên bản viết trong ô này sẽ được hiện trước liên kết “đọc tiếp” trên blog của bạn. Nếu bạn để trống ô “Địa chỉ bài viết”, địa chỉ sẽ được chọn một cách tự động.

Hãy viết mở đầu cho bài viết của bạn ở phần “Mở đầu bài viết”, và phần còn lại ở phần “Bài viết”. Khi đã viết xong, hãy xuống cuối trang và nhấp chuột vào “Xem thử” để kiểm tra lại bài viết. Nhấp chuột vào “Lưu” để lưu lại bài viết.

Mức độ riêng tư.

Để điều chỉnh mức độ riêng tư, hãy đăng nhập và nhấp chuột vào bài viết hay ảnh của bạn. Phần điều chỉnh mức độ riêng tư nằm ở dưới phần “Được xem bởi” ở phần điều chỉnh blog. Đối với các tập ảnh, bạn phải điều chỉnh mức độ riêng tư cho từng tập ảnh một. Có ba cấp độ khác nhau của sự riêng tư: công cộng, chỉ có bạn bè, và cá nhân. Công cộng có nghĩa là đăng bài và hiển thị cho tất cả mọi người vào blog. Bạn bè chỉ có nghĩa là đăng bài và chỉ để những người mình add làm bạn bè được nhìn thấy. Cá nhân có nghĩa là chỉ bạn có thể đọc được blog hoặc xem photo album.

Lưu ý : Bạn có thể điều chỉnh mức độ riêng tư của blog hay tập ảnh trên My Opera vào bất kỳ lúc nào.

Tôi muốn thay đổi giao diện blog.

Hãy đăng nhập vào My Opera và ở phần “Trang chủ Blog” ở phía trên, chọn “Tài khoản”. Nhấp chuột vào “Giao diện” và chọn một trong những giao diện đã có sẵn, hoặc dùng CSS (Custom Style Sheet) của bạn. Để xem thử giao diện, nhấp chuột vào hình ảnh. Nếu bạn hài lòng với giao diện đó, nhấp chuột vào “chọn giao diện này”. Để xem thử giao diện cho blog của bạn, hãy nhấp chuột vào “xem thử”. Các giao diện mới được cập nhật thường xuyên, nên đừng ngại thay đổi giao diện cho blog của bạn.

Tôi muốn chèn video YouTube/nhạc vào bài viết.

Đầu tiên, hãy vào trang YouTube (hay trang cung cấp video/nhạc trực tuyến) và chọn video mà bạn thích. Ví dụ : http://www.youtube.com/watch?v=vr3x_RRJdd4.

On the right side of the video you will see a text field with the title “Embed”. Inside the text field there is some code starting with the word ”

Tôi muốn chèn/xóa thanh bên trên blog.

Vào trang tài khoản của bạn. Nhấp chuột lên “Thanh bên và menu” (lựa chọn thứ 3 trong phần menu ở phía trên). Các phần hiện trên blog của bạn được đánh dấu. Hãy thử nghiệm với các thanh bên khác nhau và tìm cài đặt thích hợp với bạn. Bạn luôn luôn có thể trở lại và chèn/xóa thanh bên trên blog của bạn.
Tại sao tôi không thấy blog của tôi trên các công cụ tìm kiếm ?

Khi bạn viết bài, các công cụ tìm kiếm phải tìm được bài viết của bạn. Điều đó cần có thời gian.

Tôi muốn sửa đổi trang cá nhân

Trang cá nhân của bạn bao gồm các thông tin cá nhân của bạn trên My Opera, trong đó có tên của bạn, mã Wii cho bạn bè, và một số thông tin chung về bạn.

Để sửa đổi trang cá nhân của bạn, hãy đăng nhập trên My Opera, chọn menu “Trang chủ Blog” ở phía trên, chọn “Trang cá nhân”, và nhấp chuột vào nút “Sửa đổi trang cá nhân”. Khi bạn đã thay đổi xong, xuống dưới trang và chọn “Lưu lại”.

Làm thế nào để đổi status của tôi?

Bạn có thể sửa đổi status trên trang cá nhân.

Làm thế nào để đổi mật khẩu?

Vào tài khoản của bạn (“Trang chủ Blog” – “Tài khoản”) và nhấp chuột vào “Mật khẩu”.

Tôi muốn đổi địa chỉ email

Để thay đổi địa chỉ e-mail đăng ký, bạn cần đăng nhập vào tài khoản My Opera. Ở phần menu “Trang chủ Blog” phía trên, chọn “Trang cá nhân” và nhấp chuột vào “Sửa đổi trang cá nhân”. Thay đổi địa chỉ e-mail của bạn, xuống dưới trang và nhấp chuột vào “Lưu lại”.

Tôi muốn sửa đổi trang cá nhân và hình đại diện.

Từ menu “Trang chủ Blog” ở phía trên, chọn “Tiểu sử”, nhấp chuột vào “Sửa đổi trang cá nhân”. Dưới phần “Ảnh”, chấp chuột vào nút “Choose” và chọn ảnh đại diện. Chú ý : Ảnh sẽ được tự động thu nhỏ nếu nó lớn hơn 320*240 pixels.

Nếu bạn muốn thay avatar (một ảnh nhỏ (50*50 pixels), được để bên cạnh tên đăng nhập của bạn trong các bài viết trên diễn đàn và bình luận), nhấp chuột vào nút “Choose” ở dưới “Avatar”, và chọn avatar.

Khi bạn đã chọn ảnh đại diện và/hay avatar, nhấp chuột vào nút “Lưu lại” ở phía dưới trang.

Tôi muốn có chữ ký trên diễn đàn

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản My Opera của bạn. Tiếp theo, vào phần diễn đàn và nhấp chuột vào “My settings” (hoặc dùng liên kết trực tiếp này). Chọn chữ ký diễn đàn (“Title and forum signature”) và lưu lại.

Tôi muốn đổi tên đăng nhập

Chúng tôi không thay đổi tên đăng nhập nữa vì hầu hết các tính năng của tài khoản cũ sẽ không dùng được khi đổi tên mới ..

Làm thế nào để xóa tài khoản của tôi trên My Opera?

Để giữ các liên kết đến các bài viết và nội dung trên My Opera, chúng tôi không cho phép người sử dụng xóa tài khoản. Tuy vậy, bạn có thể sự xóa bất kỳ bài viết nào trên blog, hình ảnh, tin nhắn, thông tin cá nhân hoặc bất kỳ nội dung nào mà bạn đã tạo ra. Nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản của bạn trên cộng đồng My Opera nữa, bạn không phải xóa tài khoản.

No Comments Yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *