Nokia N91 Bao giờ em thuộc về tôi

By Saturday, July 1, 2006 0 No tags Permalink

Nokia N91 3G – Phiên bản hỗ trợ 3G và Wi-Fi. Với khả năng lưu trữ tới 3.000 bài hát trên ổ cứng 4 GB tích hợp, tải bài hát từ mạng 3G, máy tính, đài FM và chia sẻ bài hát qua tin nhắn MMS, N91 hiện là một trong những loại điện thoại thông minh chơi nhạc “mạnh” nhất trên thị trường. Được tích hợp ổ cứng 4 GB, N91 là điện thoại thông minh dòng Series 60 nhỏ nhất của Nokia so với những tính năng khác thường ẩn chứa trong thân máy. Máy có kích thước 113,1 x 55,2 x 22 mm và nặng 164 g (cả pin).

Nhìn bề ngoài, có thể thấy kiểu dáng của N91 hơi khác với kiểu dáng thường thấy ở điện thoại di động. Thân máy có chiều ngang lớn nhất 55,2 mm ở phía trên và thuôn dần về phía dưới. Lớp vỏ thép cứng không gỉ tạo cho N91 một diện mạo cứng cáp, kết hợp với nắp trượt phía trên để bảo vệ bàn phím khiến cho máy trở nên “sành điệu” trong tay người sử dụng. Được thiết kế dành cho mục đích nghe nhạc, các nút điều khiển máy phát nhạc được “để” ngay trên phần nắp bảo vệ bàn phím cùng 1 giắc cắm headphone stereo 3,5 mm. Chất lượng âm thanh rất tốt, và mặc dù chưa dễ hiểu như các máy chơi nhạc chuyên dụng iPod, song “giao diện”, các nút truy cập menu khá thân thiện và dễ sử dụng.

Điều thú vị ở model này là nó có thiết bị điều khiển từ xa như các máy chơi nhạc chuyên dụng. N91 có thể chơi hầu hết các các định dạng nhạc phổ biến như MP3, AAC, WMA và M4A. Người sử dụng có thể tải các file nhạc từ máy tính vào N91 dễ dàng thông qua cổng USB 2.0, nhờ đó có thể biến thiết bị liên lạc này thành một ổ cứng USB di động. Nokia cũng trang bị cho máy những chương trình quản lý và biên tập âm thanh nên bạn có thể chèn thêm, xóa, sắp xếp, các bài hát theo ý muốn của mình. Pin của máy cho phép chơi nhạc liên tục 12,5 giờ.

Khi có cuộc gọi, máy tự động tạm dừng phát bài hát và phát tiếp ngay sau khi cuộc gọi kết thúc. Ngoài nút điều chỉnh âm lượng, máy còn có bộ cân bằng âm thanh 8 dải tần. Một trong những tính năng đột phá ở model này là khả năng chia sẻ các bài hát với điện thoại khác qua tin nhắn MMS, điều mà rất ít điện thoại nghe nhạc trên thị trường hiện nay thực hiện được. N91 hoạt động trên mạng UMTS / GSM 900 / GSM 1800 / GSM 1900. Ấn tượng hơn, Nokia còn trang bị cho sản phẩm độc đáo của họ công nghệ kết nối không dây Bluetooth và Wi-Fi 802.11b, thậm chí cả Wi-Fi 802.11g.Máy được tích hợp camera 2 MP (phía sau) kèm theo 1 đèn flash và 1 gương nhỏ hỗ trợ chụp chân dung, cho phép chụp ảnh ở độ phân giải lớn nhất 1600 x 1200 pixels. Ngoài chụp ảnh tĩnh, camera còn có chức năng quay và lưu trữ video ở các định dạng MPEG4, H.263 và RealVideo 8 – đây cũng là những định dạng mà máy có thể streaming từ trên mạng. Chất lượng hình ảnh video khá tốt khi xem trên màn hình 176 x 208 pixels, 262.000 màu. Qua tin nhắn MMS (tất nhiên là phải dùng mạng 3G), bạn có thể gửi các thước phim quay hoặc tải từ trên mạng về cho người quen.

Giống như các điện thoại thông minh khác, N91 cũng có chức năng trình duyệt Internet không dây, gửi nhận email, tin nhắn tức thời, SMS, MMS và được trang bị các tiện ích quản lý thông tin cá nhân đầy đủ. Các tính năng khác của máy tương tự như những smartphone chạy ứng dụng nền Series 60 của hệ điều hành Symbian.

Hôm nay đọc mấy cái quảng cáo tính năng của cái em điện thoại này mà thèm quá. Mình thì chả thích cái gì chỉ thích cái ổ cứng nó to to để mà suốt ngày nghe nhạc. Cái này ổ cứng nó lên tới 4 GB, khủng quá. Ngoài ra nó còn bao nhiêu tính năng hấp dẫn nữa ôi thật tuyệt chỉ tội giá của nó hơn 10 triệu cơ hix hix, chỉ biết thôt lên câu bao giờ em thuộc về tôi thôi.

No Comments Yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *