Tết đến rồi kìa!

By Sunday, February 3, 2008 0 No tags Permalink

Sáng nay, ngày đầu tiên trong số những ngày nghỉ tết. Tha hồ cho phép mình ngủ nướng mà không phải nghĩ ngợi tới giờ đi làm. Nhưng hình như quen giấc rồi nên 7:20 đã tỉnh. Nhưng chẳng mấy khi được ngủ nướng nên lại chui đầu vào trong chăn đánh một giấc mơ màng tới gần 9h mới lọ mọ dậy, vớ cái áo khoác khoác vội cho đỡ lạnh rồi xuống đánh răng rửa mặt. Sáng nay chẳng cần ăn sáng, phi một mạch đi cắt tóc, quán cắt tóc có lèo tèo vài cái xe mà đông khách phết, vì chủ nhật hay vì sắp tết nhỉ? Gặp ngay thằng bạn học cấp ba cũng đi cắt tóc, thế là 2 thằng bạn lại ngồi tán hươu tán vượn với nhau trong lúc chờ tới lượt mình. Đợi mãi thì thằng bạn cũng được cắt tóc trước vì nó ra đợi trước, mình thì tới tận 11:30 mới được ngồi lên ghế xoay. Kinh khủng, 12h mới về đến nhà, cắt thì nhanh mà đợi thì lâu, mất toi 3 tiếng không làm gì cả. Để thời gian đó đi chợ hoa với người đẹp nào đó thì thích biết bao. À! Quên mất, hôm nay cắt tóc xong nhìn cái đầu trọc trọc đến là ngố. Sờ tay lên đầu tự nhiên thấy in ít tóc, về nhà em gái cũng bảo nhìn ngố lắm. Chiều đi xem phim với chị gà chị cũng bảo “đầu thế này mà ăn tết à”. Đấy, thế là hết buổi sáng rồi.

Buổi trưa, về ăn cơm gạ gẫm em gái chiều đi sắm tết, tết nhất rồi mà chưa mua được gì cả. Muốn mua một đôi giầy da, một cái quần bò, một cái áo khoác. Giầy thì chắc chắn phải mua vì rách cũng tơi tả, quần bò mua cũng được không cũng chẳng sao, trời lạnh thế này mặc quần bò thì ấm nhưng mà lúc đi mua cứ phải thay ra thay vào để thử lạnh songoku, nghĩ cũng thấy ngại kinh khủng. Áo khoác hôm trước đi với bà mun thử khối áo khoách thô rồi nhưng chả có cái nào vừa, người cao to quá cũng khổ. Mà thực ra mình có cao to lắm đâu, bọn sản xuất áo giờ vớ vẩn quá. Có khi lại phải mua cái áo phao béo ụ về mặc, ngã xuống cũng chẳng dậy được. Bà gà thì cứ bảo mày không đi mua đi chúng nó chọn hết hàng đẹp, rồi chúng nó không nhập hàng về nữa đâu, ra giêng nó mới nhập mà sẽ nhập đồ đông xuân. Ối dào, để hè mua một thể. Rủ em thế nhưng lại nhận được tin nhắn của chị gà bảo chiều đi xem phim. Hôm qua đã gạ gẫm rồi nhưng chưa biết thời gian chính xác. Thế là hôm nay quyết định đi 2h. Ừ thì xem phim. Lên megastar xem phim chuyến tàu hạnh phúc phim của Hàn Quốc, chán òm. Cả phòng chiếu phim có mỗi bốn người, tí nữa thì chỉ có mỗi 2 chị em xem. Đang xem phim thì Thái mèo hồi cấp 3 gọi. Tưởng gì hóa ra rủ tối đi tất niên thịt chó, ừ thì tất niên.

Tối, nhà có khách thì Thái mèo gọi, điện thoại để chuông nhỏ từ lúc xem phim nên ko biết. Lên gác thì đã thấy cuộc nhỡ, gọi lại thì bảo đang ở nhà Quế rồi. Phi đến nhà Quế còn đợi dài, chơi với cháu Quế chán chê mới đi được. Tưởng đông lắm ai dè có 5 người, một chú thì lại phải đi chúc tết nên con 4. Gọi điện cho mấy đứa cấp 3 khác thì thấy cũng đang nhậu nhẹt, thôi thì 4 đứa đi. Thái mèo đưa mọi người vào quán thịt chó quen thuộc. Mình không ăn mắm tôm nên phải gọi món muối chanh ra chấm. Ối dào, vẫn ngon tuốt. Ăn 2 đĩa luộc, 1 đĩa nướng và 1 nồi lẩu. Vừa ăn vừa kể chuyện cười cho cô con gái duy nhất ở đấy nghe, kể xong bao lâu vẫn chưa cười, bờm quá đúng là bò cười chậm. Chuyện nào dễ hiểu thì cô nàng lăn ra cười, bó chiếu. Ăn uống xong về quán Quỵt uống nước rồi mỗi đứa một nơi.

Vậy là hết toi một ngày, hôm nay đi đường không khí tết tràn ngập đèn lồng, dưa hấu, quất, đào bày la liệt các vỉa hè. Mọi người đi sắm tết nhộn nhịp. Không khí tết thật thích, thích nhất là cái không khi trước tết này, mọi người hồ hởi, nô nức đi sắm tết. Mọi người hẹn nhau đêm 30 sẽ đi ngắm pháo hoa cùng nhau, toàn lũ độc thân. Nhí nhố quá.

No Comments Yet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *